โปรดอ่านการ์ตูนฝีมือน้องไอรินกันก่อนนะครับ 

.

.

.

 

 

วันอาทิตย์ (16/11/2008)

ซึ่งตามปกติแล้วก็ต้องไปเรียนพิเศษ(ความถนัดฯ) กับรุ่นน้องของเจ้ที่คอนโดฯค่ะ (แล้วก็ไปตามนั้น)

 

*อนึ่ง เกิดมาไม่เคยแต่งสวยออกไปเรียน*
*อสอง ผมมัดลวกๆ*
*อสาม สภาพแย่มาก เพราะมีไข้+นอนไม่ค่อยหลับ*

.

.
 
ครั้น กลับบ้าน
 

 


*อนึ่ง มีสัมประเวสีตามกลับมาด้วย"=[]=)*

.


....

.

...

!!!!แอร้ย!!!!

.

.


.

.

.

.

.

!!!ห่าน!!!

.

.

...

...

มุม [ i ]Giba[ ! ]

.


.

.

...

...

...

.

.

.

.

"จริงง่ะ"

"จริง"

"ตามนั้นก็ได้"

.
.
.
.

 

 

...

...


*แอร้ย~~ สะบัดบ๊อบ*

 

.

ผมสั้นแล้วจะฉลาดจริงเหรอ?

 

ผมเคยคิดถึงเรื่องนี้มานานแล้วครับ  หลังจากผ่านการไตร่ตรองด้วยทฤษฎีแพทย์แผนจีนที่ได้เรียนรู้มา ก็สรุปออกมาเป็นความเชื่อส่วนตัวที่ก็ไม่ค่อยได้บอกให้ใครรู้

 

วันนี้ได้จังหวะพอดี การ์ตูนเรื่องข้างบนของน้องไอรินนั้นจุดประกายให้ผมเขียนความเชื่อส่วนตัวของผมนี้ให้ทุกคนได้รับรู้กันบ้าง ผมไม่บอกว่านี่เป็นความคิดที่ถูกต้องนะครับ แต่แน่นอนว่ามีการอ้างอิงหลักฐานตามสมควรครับ 

 

ก่อนอื่นมาดูกันก่อนว่าเส้นผมเกิดขึ้นมาได้อย่างไรในมุมมองของแพทย์จีน เขาบอกว่า "发为血之余" แปลว่า ผมมาจากเลือดส่วนเกิน นัยว่าเลือดไปเลี้ยงทุกอย่างหมดทุกส่วนจนแล้วไม่มีอะไรทำ กลัว"ผม"จะเหงาก็เลยมาเลี้ยงเส้นผมซะ

 

จากจุดนี้บอกเราได้ว่า ถ้าคุณเลือดไม่พอ เลือดพร่อง (血虚) คุณภาพผมของคุณก็จะไม่ดีครับ

 

คำกล่าวเกี่ยวกับเส้นผมอีกประโยคคือ "肾藏精 其华在发" แปลว่า อวัยวะไตเป็นแหล่งเก็บสารจำเป็นในร่างกาย และจะคอยอวดความงามของมันที่เส้นผม  ถ้าผมดกดำ เงางาม คุณภาพผมดี แปลว่า สารจำเป็นในร่างกายคุณเต็มเลเวลครับ ขณะที่ใครผมร่วงง่าย ผมบาง ผมน้อย หัวล้านก่อนวัยอันควร อันนี้เราจะบอกว่า พลังไตของคุณพร่องแล้ว ซึ่งการที่พลังไตพร่องนั้นมีที่มาอยู่สองทาง

 

1 คือได้มาน้อย อันนี้จัดเป็นปัญหาทางพันธุกรรม โครโมโซมหัวล้านมันฝังอยู่ใน DNA ไม่สามารถแก้ไขหรือบ่นอะไรได้ เป็นไปตาม(พันธุ)กรรม เอวัง

  

2 คือใช้ไปเยอะ อันนี้เพราะใช้สารจำเป็นในร่างกายอย่างไม่ระมัดระวัง ใช้ยังไงไม่ระวังละ การใช้ชีวิตประจำวันทั่วไปปกติก็เป็นการเผาผลาญสารจำเป็นนี้อยู่แล้ว แต่ที่ชัดเจนที่สุดคือการมีเพศสัมพันธ์บ่อยเกินไป (นับรวมถึงการช่วยตัวเองด้วย) อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับเรื่องนี้ได้ที่ เอนทรี่ sex

 

ข้อสองนี้อย่าคิดว่าเป็นข่าวโคมลอย เชื่อไม่ได้เหมือนสื่อในปัจจุบันนี้ ผมมีหลักฐาน มีตัวอย่าง ขอโทษนะน้องรักที่ต้องเอาเอ็งมาเผา แต่อย่ากลัวไปเลย พี่ไม่ใส่ชื่อจริงหรอก  

 

นาย ฟ. อดีตเคยเป็นคนผมดกดำ แต่ว่านาย ฟ. มีพฤติกรรมที่สุดโต่งอยู่อันนึง นั่นคือ นาย ฟ.ต้องสำเร็จความใคร่ด้วยตัวเองทุกวัน ขอย้ำว่าทุกวัน 

 

เคยถามนาย ฟ.ว่าทำไมต้องทำเอาเป็นเอาตายเยี่ยงนี้ด้วย คำตอบคือ มันเป็