โหมงานหนักจนแทบไม่มีเวลาพักเลยทีเดียวสำหรับ “ใบเตย อาร์สยาม” สุธีวัน ทวีสิน นอกจากจะทัวร์คอนเสิร์ตแน่นอกไปทั่วประเทศแล้ว ล่าสุดก็ยังดอดมารับงานละครซีรีส์คาราบาว เดอะซีรีส์ โดยรับทเป็นนางงามตู้กระจำ เล่นเอาตอนนี้เจ้าตัวไม่มีเวลาพัก ล่าสุดก็เกิดอาการเลือดไหลตรงอวัยวะเพศจนต้องหามส่งโรงพยาบาล บอกสาเหตุน่าจะเป็นโรคอั้นประจำเดือน
       
       “ตอนนี้ก็ค่อยยังชั่วแล้วค่ะ เป็นโรคเกี่ยวกับระบบทางเดินภายในมีปัญหา ก็น่าจะเป็นเพราะงานเยอะด้วย แต่หลักๆ มันเกิดจากเขาเรียกว่ามาจากประจำเดือนของเราที่ผิดปกติ ที่ตอนแรกรีบไปหาหมอเพราะกลัวเป็นช็อคโกแลตซีส เพราะใบเตยมีเลือดไหลทางอวัยวะเพศตลอดที่ไม่ใช่วันที่ประจำเดือนมา ไหลตลอดไหลทุกวันจนเราตกใจว่าเราเป็นอะไรมากหรือเปล่าก็เลยได้ไปตรวจ ก็เหมือนกับว่าเราเป็นโรคอั้นประจำเดือนคือเหมือนประจำเดือนไหลออกไม่หมดทุกครั้งที่มาต่อเดือน ใบเตยไม่ได้กินยาอั้นค่ะ คือมันเป็นธรรมชาติมันเป็นของมันเอง คือประจำเดือนที่มาไม่หมดมันไหลคลั่งค้าง”
 

พาดหัวทุเรศอยู่ แต่อ่านดูแล้วเหมือนใบเตยก็ให้สัมภาษณ์แบบนี้ นักข่าวก็เลยเอามาเขียนแบบนี้กันไป 

โรคที่ใบเตยเป็นน่าจะเป็น PCOS โดยจะมีอาการเด่นๆคือ เมนส์ขาดหายไป 2-3 เดือน ไม่มาจนนึกว่าท้อง แต่ถ้าลองได้มีประจำเดือนแล้ว เลือดก็จะออกกะปริบกะปรอยนานหลายอาทิตย์จนถึงขั้นเป็นเดือนๆ เหมือนกับว่านานๆ มาที ไหลซะให้คุ้ม 

สาเหตุเกิดจากไข่ไม่ตก ทำให้ขาดฮอร์โมนตัวที่จะทำให้เยื่อบุดมดลูกหลุดลอกออกมาเป็นประจำเดือนได้ เมื่อประจำเดือนไม่มาเยื่อบุมดลูกก็จะหนาและคอยหลุดลอกออกมาเป็นระยะ ทำให้มีเลือดออกแม้ไม่ถึงช่วงประจำเดือนก็ตาม 

ถ้าคนที่เมนส์ไม่มานานเกิน 3 เดือนนี่ควรไปพบแพทย์นะครับ เพราะการที่ปล่อยให้ไม่ตกไข่ไปเรื่อยๆก็เสี่ยงที่จะเป็นมะเร็งได้เหมือนกันครับ
 
https://www.facebook.com/chenyinandyang
 
 

Comment

Comment:

Tweet

สวัสดีค่ะคุณหมอเชน..พี่หนิงค่ะ(ที่โทรปรึกษาตอนคุณหมอเชนเรียนป.โทที่จีนค่ะ)
ดีใจค่ะพี่เห็นเว็บมีการอัพเดทนึกว่าจะไม่ได้คุยกับคุณหมอแล้ว จะติดต่อคุณหมอได้ยังไงคะ ฝากเนื้อฝากตัวเป็นคนไข้ด้วยค่ะ

#4 By kanokwan_mt@hotmail.com (110.171.196.140) on 2013-08-07 11:25

อันนี้ยอมรับครับว่าพาดหัวทุเรศจริงๆครับ

#3 By K ToKa on 2013-08-01 16:50

เพิ่งเคยรู้จักโรคนี้ค่ะ big smile Hot!

#2 By ตรีพันธ์ on 2013-08-01 08:14

ตั้งแต่เกิดมาก็เพิ่งเคยได้ยินชื่อนี่แหละค่ะsad smile
เป็นคนประจำเดือนมาไม่สม่ำเสมอเหมือนกัน แต่ไม่เกินหนึ่งเดือน ส่วนใหญ่ก็เป็นเพราะเครียดซะมากกว่า

#1 By natcha on 2013-07-31 11:41